2023, mình lần đầu du lịch Singapore tự túc

by | Dec 16, 2023 | Du lịch, Singapore

Kể chuyện cho ai lần đầu du lịch Singapore tự túc như mình nha 🤭 Còn ai đi nhiều lần rồi thôi bỏ qua 🤣

Lần đầu mình đi du lịch Singapore tự túc, check in tại thác nước Jewel đây >^_^<
Lần đầu mình đi du lịch Singapore tự túc, check in tại thác nước Jewel đây >^_^<

Đối với mình chuyến đi này khá là ý nghĩa, vì đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên sau khoảng thời gian “buồn” du lịch đình trệ do dịch bệnh Covid. Và đây cũng là lần đầu đi du lịch Singapore của mình 😂 lúa quá trời lúa luôn rồi. Đây cũng là chuyến đi đầu tiên của gia đình 3 người nhà mình nè. Đi du lịch với một em bé cũng cực kỳ khác luôn.

Bài này mình sẽ tóm tắt ngắn gọn 5 chuyện nổi bật theo kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc của mình.

1️⃣ Chuyện xuất – nhập cảnh

Trong mấy năm Covid cũng song song tụi mình cũng thay đổi CMND sang CCCD nè, nên trước khi đi nước ngoài mình cũng phải check khá nhiều từ các bạn của mình. Passport mẫu cũ, bìa xanh lá, thông tin vẫn in CMND miễn sao còn hạn sử dụng trên 6 tháng vẫn xuất / nhập cảnh được hén.

Khi bay nước ngoài thì các bạn cần điền form Khai báo nhập cảnh. với chuyến du lịch tự túc đến Singapore, bạn ần khai báo nhập cảnh trước khi bay 48h, khai online tại https://eservices.ica.gov.sg/sgarrivalcard/ hoặc tải app My ICA nè. Khai báo xong, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ hệ thống gửi lại vào địa chỉ mà bạn khai báo. Nếu đi theo group 5-6 người, bạn có thể cử 1 người đại diện để khai báo nhập cảnh cả cả nhóm.

Đọc thêm thông tin chính thức: Yêu cầu đi lại đối với du khách ngắn hạn đến Singapore

Khi đáp sân bay và tiến hành nhập cảnh ở Singapore các bạn đi line ở khu vực cờ các nước Asean, giờ đã có thể tự nhập cảnh bằng việc scan passport và vân tay rồi. Ai passport trắng đi du lịch Singapore tự túc chắc hết sợ bị từ chối nhập cảnh ha 🤣.

Nếu bay với trẻ em thì các bạn nhập cảnh line riêng. Mình bay với em bé đi line riêng vẫn lâu hơn line người lớn 🥹 🥲

Hiện nay mình cũng không thấy có quy định gì về việc phải đưa giấy tờ chứng minh về việc tiêm vắc xin Covid luôn.

2️⃣ Chuyện vé máy bay / khách sạn

Quá sợ Delay airline nên mình book Cây tre airways, trước ngày đi các bạn huỷ luôn con vé 😮‍💨 đành quay lại với hãng hàng không quốc gia thôi. Đặt bay giờ trưa và chiều tối thì được thêm suất ăn cũng khá ổn áp ạ. Khứ hồi 3.6tr – không lo hành lý không lo chờ đợi.

Khách sạn: dò giá khách sạn 3 sao còn mắc hơn khách sạn 4 sao 🔥 cơ mà khách sạn 4 sao phòng vẫn khá nhỏ 😉. Chốt đơn mình book V Hotel Lavender – ngay trạm MRT và khu food court. 💯 điểm location cho hotel luôn. Tưởng tượng đi chơi rã cặp giò mà về đến trạm MRT đi thêm 100-200m nữa mới về khách sạn thì ớn lắm 😂

Check ngay giá phòng ở V Hotel Lavender tại Agoda hoặc Traveloka nha.

3️⃣ Chuyện chơi khi du lịch Singapore tự túc

Ai tiết kiệm thì đi mấy điểm ở Sing chụp ảnh ở mấy chỗ check point thì cũng ok lah luôn. Mấy cái free: nhạc nước ở Marina Bay Sand, show ánh sáng supertree grove ở Garden by the bay… thì khá là ổn áp.

Ai có thích tham quan hơn thì nên mua vé trước mấy cái chỗ triển lãm cho tiện đỡ xếp hàng, chỉ xoè mã QR là xong. Nhà mình “chạy KPI” đủ 3 điểm khá hot hỗm rài là: Sea Aquarium, Cloud Forest Avatar experience và triển lãm Future World ở Art Science Museum.

Check in chỗ thác nước trong nhà Jewel cũng free nha, nằm ở T1 sân bay Changi. Nhà mình bay hãng ở T3 nên phải đi bộ giữa 2 nhà ga. Có option đi xe nữa mà lúc đó cũng hơi rối thôi đi bộ cho lẹ.

Con sư tử phun nước Merlion thì đang được bảo trì nên mình không ghé. Chắc vũ trụ nói lần sau đi tiếp 😇

4️⃣ Chuyện ăn

Đi du lịch Singapore tự túc thì các bạn sẽ được tự do ăn theo các món ăn mà bạn thích, chọn quán nổi tiếng để thẩm vị. Trước đó ai cũng nói đi Singapore ăn không ngon và đồ ăn khó ăn mà sao giờ mình đi thấy ăn ổn và có mấy món còn hơi mê nữa 🤣

Ăn uống không mắc lắm, ăn bình dân thì cứ food court làm tới giá khoảng 7-10 đô Sing/ bữa ăn. Ăn sang chút thì vô tiệm thì giá nào cũng có.

Mấy món cần ăn và ăn ở đâu thì chủ yếu mình coi vlog với google. Ngoài ra thì mình có cuốn Shiok Diary của Tổng cục du lịch Singapore (Website Visitsingapore) biên soạn. Khá là cute và nhiều thông tin 🥳

5️⃣ Chuyện di chuyển khi đi du lịch Singapore tự túc

Lần này nhà mình đi MRT/ Bus nên tiết kiệm rất nhiều luôn. Ở Sing thì cũng dễ đi bằng phương tiện công cộng. Bà con tải app Moovit check line tàu nha. Mình bị quỷ GG Maps chỉ sai tè le tét lét đi bộ sml 🙏

Thẻ đi MRT cần có tối thiểu 3 đô Sing thì mới quẹt vào trạm được. Đi bus thì lúc lên và xuống đều phải quẹt thẻ. Lỡ nạp tiền dư, còn tiền mà tiếc quá thì có thể mua ở 7.11 nhá 😌

Từ sân bay về khách sạn và ngược lại mình book dịch vụ cho tiện và đảm bảo giờ giấc. Nếu các bạn không quá so đo về ngân sách và đi nhóm đông người thì cũng nên suy nghĩ option này cho khoẻ thân. Mới chân ướt chân ráo xuống Sing, tay xách hành lý lỉnh kỉnh mà còn dò bản đồ đi MRT nếu không quen thì rất là ớn luôn 😅

Bài quá dài xin cám ơn mụi người đã đọc đến đây 💯😊

Stay lively every day – From Tintin with  ❤️

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn sẽ thích!

Cửu Phần – Thập Phần khi du lịch Đài Loan có gì vui?

Cửu Phần – Thập Phần khi du lịch Đài Loan có gì vui?

Như đã nói ở bài viết trước, Tin có dịp ghé qua Đài Loan quá cảnh nên cũng tranh thủ thăm thú 2 địa điểm rất nổi tiếng khi du lịch Đài Loan mà bất kỳ hành khách nào, du đi du lịch bụi hay đi du lịch theo tour vẫn phải ghé qua. Như tiêu đề thì chắc chắn ai cũng đoán được Tin đang nói đến Cửu Phần (JiuFen) và Thập Phần (ShiFen) đúng không nào hihi =)).

Hi, mình là Tintin

Hi, mình là Tintin

Với mong muốn chia sẻ những trải nghiệm và những niềm vui của mình về mọi thứ xung quanh cuộc sống, chiếc blog nhỏ này đã được lập nên. Nếu bạn muốn chia sẻ nhiều hơn với mình, bạn có thể liên hệ với mình qua các trang mạng xã hội bằng cách click vào button dưới đây nhé!

Các bài mới nhất

Pin It on Pinterest

Share This

Share This

Share this post with your friends!