Kinh nghiệm quá cảnh Đài Loan (2019) và link xin e-visa (cập nhật mới 2022)

by | Jul 28, 2019 | Du lịch, Taiwan - Đài Loan

Vào tháng 6 vừa qua Tin đã có dịp quá cảnh Đài Loan tại sân bay Taiyuan (Đào Viên) với chuyến bay của Uni Airlines (là hãng hàng không nội địa và khu vực của EVA Air).

Mình chọn chuyến bay có thời gian transit rất dài, cách giữa giờ đáp và giờ bay tiếp theo đến … 17 tiếng (đáp lúc 6h30 sáng và chuyến bay tiếp theo lúc 23h20) nên mình có thời gian khá dư dả để có thể thăm quan một vòng Đài Bắc.

Trừ đi thời gian di chuyển trong sân bay và làm thủ tục, Tin đã có khoảng 10 tiếng đồng hồ để thăm thú một phần của hòn đảo này. Cùng mình du lịch Đài Loan trong 10 tiếng tranh thủ được quá cảnh nhé. Let’s go!!!

Kinh nghiệm quá cảnh và du lịch Đài Loan trong ngày - cùng Tin đi Đài Loan nhé
Cùng Tin khám phá Đài Loan chỉ với 10 tiếng quá cảnh ngắn ngủi nhé!

Quá cảnh Đài Loan có cần visa không?

Câu trả lời tất nhiên là … có. Tuy nhiên bạn có thể không cần xin visa du lịch Đài Loan nhưng có thể có được chứng nhận nhập cảnh Đài Loan (e-visa Đài Loan) và nhập cảnh miễn phí.

Để đăng kí các bạn nhấp vào ĐƯỜNG LINK này sau đó làm theo hướng dẫn, có tiếng Việt luôn nhé! Form sẽ yêu cầu các bạn điền thông tin như sau:

Các thông tin cần thiết để làm chứng nhận nhập cảnh Đài Loan miễn phí cho công dân Việt Nam (Tháng 6.2019)

Khi các bạn điền phần “Điều kiện đặc biệt” các bạn sẽ phải cần dùng đến visa đã hết hạn hoặc còn hạn của bạn, bạn mở lại visa đã được cấp sẽ có một serial number, bạn sẽ nhập vào khung “số thẻ”. Các bạn nhấp “Next” để tiếp tục các bước tiếp theo sẽ nhận được 1 file PDF. Sau đó các bạn cần in file này ra và mang theo để trình lúc nhập cảnh vào Đài Loan. Vậy là xong. 🤨

Ngoài ra khi thực hiện nhập cảnh các bạn cần lưu ý, phải điền thêm một cái form nhập cảnh (viết tay) – arrival form. Thông tin cũng không quá khó hiểu và cũng gần như lúc bạn điền để xin giấy chứng nhận kia, tuy nhiên có mục địa chỉ khách sạn lưu trú bạn sẽ để trống.

Lúc đó nhân viên Hải quan sẽ hỏi bạn điền thêm, bạn chỉ cần trả lời mình có chuyến bay tiếp theo và không ở qua đêm tại Đài Loan, kèm theo xuất trình boarding pass cho chuyến tiếp theo, bạn sẽ được cho qua cửa luôn, hihi. Ngoài ra, quá trình làm thủ tục cũng không có gì khó khăn, bạn cần quét dấu vân tay ngón trỏ cả 2 tay qua máy để kiểm tra thôi.

CẬP NHẬT MỚI – TỪ 13/10/2022 – ĐÀI LOAN MỞ CỬA DU LỊCH

Điều kiện được cấp e-visa miễn phí như sau:

I.Các điều kiện cơ bản (đều phải phù hợp) :

 1. Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).
 2. Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.
 3. Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

II.Các điều kiện đặc biệt (Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau là được):

 • 1.Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:
  1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;
  1.2.Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);
  1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.
 • ※Trường hợp có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin giấy miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.
 • ※Người xin giấy phép nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa của Nhật Bản/Hàn Quốc, thì visa đó phải từng được sử dụng để nhập cảnh vào Nhật Bản/Hàn Quốc.
 • 2.Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là 「FL」 (visa Người lao động nước ngoài), 「X」 (visa khác), 「P; with Special Permission from MOFA」 (visa chuyên án Quan Hồng) hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là「FL」(Người lao động nước ngoài).

Với khách du lịch từ 2 tuổi trở lên, bạn cần phải test nhanh Covid (sẽ được phát kit-test nha) vào ngày đầu tiên và ngày thứ hai khi du lịch Đài Loan. Nguồn tin từ VNEconomy.

Chờ đợi trong lúc quá cảnh Đài Loan thì nên làm gì?

Nếu bạn chỉ có thời gian quá cảnh dưới 5 tiếng

Nếu thời gian quá cảnh Đài Loan của bạn dưới 5 tiếng, mình thành thật khuyên các bạn nên nghỉ ngơi và đi chơi trong sân bay thôi. Thực tế thì tại sân bay Taoyuan (Đào Viên) có rất nhiều các hoạt động thú vị như là: chụp ảnh, ăn uống, mua sắm hàng miễn thuế,… rất rất nhiều nên các bạn sẽ không sợ bị chán đâu.

Tin và chị gái cùng chụp ảnh tại sân bay Taoyuan (Đào Viên) tại Đài Loan

Cũng như ở các sân bay quốc tế khác, ở sân bay Taiyuan (Đào Viên) cũng có các máy chụp hình digital photo booth rất dễ thương để các bạn chụp ảnh lưu niệm, bạn có thể chụp, chọn cảnh ghép và chỉnh sửa một chút như thêm sticker, chữ,… sau đó sẽ có chức năng gửi hình đến email của bạn.

Khu Food court tại sân bay Taiyuan (Đào Viên) mới được khai trương, thiết kế cực kì đẹp và nhiều món ăn đa dạng, có thanh toán bằng thẻ credit card cho các bạn chưa tiện đổi tiền mặt, wifi free chạy phà phà ngon lành ^^

Nếu bạn có thời gian quá cảnh từ trên 6 tiếng

Chuyến bay của bạn có thời gian quá cảnh đến 8 tiếng thì lúc này bạn nên … đi thăm quan du lịch Đài Loan sương sương rồi đây. Theo bạn Tin thì các bạn có thể chọn giữa đi tự túc vào khu trung tâm chơi hoặc đăng ký tour miễn phí đưa đón từ sân bay vào các khu vực trung tâm.

Nếu bạn còn lạ nước lạ cái, tiết kiệm chi phí, và cực kì phù hợp khi bạn đi du lịch với trẻ nhỏ thì nên chọn option đi tour thăm quan, vì tour này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể đăng ký tham gia ngay tại sân bay – bạn ra quầy Information để hỏi nhé.

Một số thông tin về tour này – Theo kinh nghiệm của một người bạn đồng hành của Tin thì bạn nên chọn tour buổi chiều thì thích hơn, tuy nhiên tour transit Đài Loan này còn phụ thuộc vào thời gian bay của bạn, nên bạn có thể chọn lựa như sau:

 • 2 chuyến/ ngày – có hướng dẫn viên – mỗi chuyến chỉ khoảng 15 người – thời lượng cho 1 tour từ 6 tiếng và xe đưa đón sân bay đảm bảo kịp thời gian cho bạn bay chuyến tiếp theo
 • Chương trình du lịch tour sáng khởi hành lúc 08:15: các vùng nông thôn xung quanh Đài Loan, ghé thăm bảo tàng gốm sứ, các trung tâm gốm và đền Zushi
 • Chương trình du lịch tour chiều khởi hành lúc 13:45: tham quan trung tâm Taipei (Đài Bắc), tòa nhà Đài Bắc 101 (từng là công trình cao nhất thế giới), Đền liệt sĩ, chùa Long Sơn và Chiang Kai-Shek Memorial Hall (Trung Chánh Kỷ Niệm Đường).

Ngoài ra bạn có thể chọn du lịch tự túc, di chuyển bằng metro hoặc xe buýt từ sân bay vào trung tâm Taipei, tuy nhiên bạn cần mua thẻ tàu và nạp tiền vào thẻ để đi tàu điện ngầm về trung tâm. Thời gian di chuyển từ sân bay vào trung tâm là khoảng 2 giờ nên bạn cần phải hết sức lưu ý về giờ giấc để không làm lỡ chuyến bay kế tiếp.

Du lịch Đài Loan chỉ với 10 tiếng đồng hồ, bạn Tin đã đi đâu?

May mắn là bạn Tin có người thân tại Đài Loan để chở đi chơi nên thời gian quá cảnh có thể nói là được … tận dụng tối đa luôn. Bạn Tin đã đi được trung tâm thành phố, dẹo dẹo sương sương thui nè =)) ghé chụp ảnh với tòa tháp 101 Taipei nổi tiếng.

Vì tòa nhà quá cao nên Tin phải đi xa xa khoảng 200m để có thể chụp được hết tòa nhà trong khung hình. Tuy nhiên, mình thích tòa nhà … kế bên hơn, vốn được coi là văn phòng làm việc của “đội ngũ” xây nên Taipei 101, tòa nhà kế bên có lối kiến trúc rất giống nhà xếp lego và được ốp gạch màu hồng, hy vọng không phải là “hồng lâu mộng” trong truyền thuyết. Hihi.

Một góc thành phố Taipei và tòa nhà màu hồng kế bên Taipei 101
Một góc thành phố Taipei (Đài Bắc) – Đài Loan

Hôm bạn Tin đến là Tết mùng 5/5 (âm lịch) nên đường phố vắng hoe, chắc là người dân Đài Loan chính hiệu đã đi du lịch (giống bạn Tin) hết rồi, hahahahaha >.< Hàng quán cũng mở cửa khá trễ, 11h trưa mà đường phố khá vắng vẻ – chắc là người ta chưa ngủ dậy.

Ngoài ra Tin còn có dịp “check-in” 2 địa điểm mà bất cứ ai đi du lịch Đài Loan cũng phải ghé qua. Đó chính là Cửu Phần (Jiu-fen) – đọc là “Chìu phân” và Thập Phần (Shi-fen) – đọc là “Sử phân” =)) Bạn Tin biết tiếng Hoa nên phiên âm tiếng Việt cho mấy bạn dễ đọc nha hihihihi.

Tin sẽ viết riêng cho 2 điểm du lịch này trong một bài viết khác. Mời các bạn cùng đón xem nhé. Hẹn gặp lại các bạn 😉

Update: Bài viết đã lên sóng rồi. Mời các bạn đọc tiếp tại link này nhé.

Cảnh sắc thiên nhiên Đài Loan nhìn từ Cửu Phần (Jiu-fen)

Stay lively every day – From Tintin with  ❤️

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn sẽ thích!

Hi, mình là Tintin

Hi, mình là Tintin

Với mong muốn chia sẻ những trải nghiệm và những niềm vui của mình về mọi thứ xung quanh cuộc sống, chiếc blog nhỏ này đã được lập nên. Nếu bạn muốn chia sẻ nhiều hơn với mình, bạn có thể liên hệ với mình qua các trang mạng xã hội bằng cách click vào button dưới đây nhé!

Các bài mới nhất

Pin It on Pinterest

Share This

Share This

Share this post with your friends!